ไปเที่ยวพักผ่อนมีความสำคัญพอๆ กับการทำงาน คุณจะรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายมากขึ้น ในบางกรณี พบว่าประสิทธิภาพของพนักงานดีขึ้นหลังจากกลับบ้านจากวันหยุดพักร้อน และส่วนที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการไปเที่ยวพักผ่อนก็คือการได้พักผ่อนและรู้สึกสบายในช่วงวันหยุด

ที่ Payavee Resort แขกสามารถพักผ่อนในกระท่อมมากกว่าห้องพักในโรงแรม เรามีกระท่อมร่วมสมัยที่จะทำให้คุณแทบลืมหายใจ ในขณะที่บางคนชอบห้องพักในโรงแรม เราคิดว่าการมีกระท่อมเป็นของตัวเองดีกว่า ให้ ปายาวี รีสอร์ทบอกคุณว่าทำไมการเช่ากระท่อมจึงดีกว่าการเช่าห้องในโรงแรม

มีพื้นที่มากขึ้น

ห้องพักสะดวกสบาย แต่ส่วนใหญ่ยังมีพื้นที่จำกัด ด้วยเหตุนี้ พวกมันจึงสามารถหายใจไม่ออกและทำให้คุณรู้สึกคับแคบเกินไปหลังจากผ่านไปสองสามวัน ในขณะเดียวกันกระท่อมก็ถูกสร้างขึ้นเหมือนบ้านหลังเล็ก ๆ มีพื้นที่กว้างขวางและมีพื้นที่เหมือนบ้านทั่วไป เช่น ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และห้องนอนแยกต่างหาก

ค็อทเทจยังตกแต่งในลักษณะที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเพื่อให้แขกได้เพลิดเพลินและรู้สึกสบาย ห้องนอนแยกต่างหากยังให้ความเป็นส่วนตัวอย่างมากและช่วยให้แขกได้พักผ่อนได้ดีขึ้นเพราะจะไม่มีการรบกวนแขกคนอื่น ๆ จากโรงแรม

ค่าใช้จ่ายของมันนั้นเกินดุลด้วยความสะดวกสบายที่นำมา

ห้องโดยสารมักจะมีราคาเท่ากันกับห้องพักในโรงแรม และในบางครั้ง ก็สามารถมีราคาสูงกว่านั้นด้วยซ้ำ ในหลาย ๆ ทาง ยังคงถือว่ามีราคาไม่แพงเพราะความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกของห้องโดยสารที่ห้องพักในโรงแรมไม่มี 

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ห้องโดยสารมักจะมีห้องครัวภายในซึ่งช่วยให้แขกสามารถปรุงอาหารแทนการซื้อกลับบ้านหรือรับประทานอาหารนอกบ้านได้ สามารถประหยัดเงินได้มากโดยการซื้อส่วนผสมเองแล้วปรุงที่ห้องโดยสาร 

นอกจากนี้ ห้องโดยสารส่วนใหญ่ยังคิดค่าห้องพักต่อวัน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถมีจำนวนผู้เข้าพักสูงสุดต่อห้องและยังคงจ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ต่างจากห้องพักในโรงแรมที่คุณมักจะจ่ายตามจำนวนแขกซึ่งอาจทำให้ราคาสูงขึ้น 

ในบางกรณี ห้องโดยสารจะถูกเรียกเก็บเป็นรายสัปดาห์ ซึ่งทำให้มีราคาไม่แพงมากกว่าการเช่าห้องพักในโรงแรมในระยะเวลาเท่ากัน

คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามได้

ห้องพักของโรงแรมนั้นภายในอาคารขนาดใหญ่ ซึ่งหมายความว่าหากห้องของคุณไม่อยู่ริมหน้าต่าง คุณจะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้มากนัก กระท่อมในขณะเดียวกันก็เป็นอาคารหรือกระท่อมที่แยกจากกัน โดยปกติแล้วจะมีพื้นที่มากระหว่างกระท่อม คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามรอบๆ ตัวคุณได้โดยไม่ต้องออกไปไหน

ค็อทเทจยังมีพื้นที่ด้านหน้าหรือด้านหลังซึ่งคุณสามารถใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ คุณยังสามารถย่างหรือปรุงอาหารกลางแจ้งและเพลิดเพลินไปกับสายลมเย็นในยามค่ำคืนหรือเสียงของธรรมชาติรอบตัวคุณได้