ประเทศไทยเป็นที่นิยมสำหรับชายหาดที่สวยงามและศูนย์กลางนักท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่นักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกมาเยี่ยมชม สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับอะดรีนาลีนที่พลุ่งพล่านประเทศไทยเป็นสถานที่ที่น่าไปเพราะมีกิจกรรมทางน้ำและกิจกรรมเดินป่าที่ดีที่สุด

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนตัวยงของกีฬาทางน้ำ แต่กีฬาที่น่าตื่นเต้นเหล่านี้ก็จะทำให้คุณกลายเป็นหนึ่งเดียว ดังนั้นหากคุณกำลังวางแผนที่จะมาเที่ยวประเทศไทยและต้องการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับการเดินทางของคุณนี่คือกิจกรรมบางอย่างที่คุณไม่ควรพลาด:

ดำน้ำลึก

สถานที่ที่เหมาะ: ชายฝั่งตะวันออก: เกาะเต่า – เรียนดำน้ำที่เกาะสมุย

ชายฝั่งตะวันตก: ภูเก็ต, หมู่เกาะสิมิลัน, หมู่เกาะสุรินทร์, หินแดง, หินม่วง 

ราคา: ทริป หนึ่งวันคุณจะเสียเงิน 3,000 บาท แต่ราคาขึ้นอยู่กับสถานที่ดำน้ำของคุณ 

สำรวจสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่สวยงามในประเทศไทยด้วยการดำน้ำลึก ประเทศไทยเต็มไปด้วยมหาสมุทรที่สวยงามและมีสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมากมายประเทศไทยจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมนี้ หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้คือพัทยาหรือเกาะสมุย หากคุณกำลังวางแผนที่จะไปทริปดำน้ำให้จองแผนของคุณระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายนซึ่งน้ำทะเลจะดีที่สุด 

บานาน่าโบ๊ทบานาน่าโบ๊

สถานที่ที่เหมาะ: ทุกที่ในภูเก็ตหรือพัทยา

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ: การนั่งทอาจมีราคาสูงถึง 700 บาทขึ้นไปเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง

หากคุณไม่ใช่คนที่ชอบความตื่นเต้นและต้องการเพียงแค่ล่องเรือในน้ำอย่างสงบก็นั่งบานาน่าโบ๊ท การขับขี่อาจเป็นกีฬาสำหรับคุณ สนุกสนานไปกับผืนน้ำที่สวยงามของภูเก็ตหรือพัทยาเมื่อคุณทำกิจกรรมนี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งนี้กับเพื่อนและครอบครัวได้เพราะเรือกล้วยสามารถบรรทุกคนได้ถึง 5-7 คน 

เจ็ทสกี

สถานที่ที่เหมาะ: มีให้บริการเกือบทุกที่ แต่สถานที่ที่แนะนำมากที่สุดคือในพัทยาและภูเก็ต 

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ: การขี่เจ็ทสกีอาจมีราคาสูงถึง 700 บาทเป็นเวลา 30 นาที 

หากคุณกำลังมองหากิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเจ็ทสกีเป็นกีฬาทางน้ำสำหรับคุณ สิ่งที่ทำให้เจ็ตสกีเป็นกีฬาที่น่าตื่นเต้นคือคุณสามารถสนุกได้ไม่ว่าคุณจะอยู่คนเดียวหรือกับเพื่อน สถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหากคุณต้องการเพลิดเพลินกับกีฬาทางน้ำที่น่าตื่นเต้นนี้ ได้แก่ พัทยาบ้านเกาะล้านและภูเก็ต 

วินด์เซิร์ฟ

ช่วงเวลาที่เหมาะ: พฤศจิกายน – เมษายนและกรกฎาคมถึงสิงหาคม 

สถานที่ที่เหมาะ: ภูเก็ตและพัทยา

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ: 4,000 บาท 

หากคุณต้องการผจญภัยแบบเอ็กซ์ตรีมมากขึ้นการเล่นวินด์เซิร์ฟเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่คุณควรพิจารณา ประเทศไทยเป็นจุดเล่นวินด์เซิร์ฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิ่งที่ทำให้ประเทศนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นวินด์เซิร์ฟคือสภาพที่สมบูรณ์ของคลื่นสภาพแวดล้อมที่งดงามและสายลม 

ดำน้ำตื้น 

ช่วงเวลาที่เหมาะ: พฤศจิกายนถึงเมษายน 

สถานที่ที่เหมาะ: หมู่เกาะสิมิลันและสุรินทร์ทางทิศตะวันตกเกาะเต่าเกาะสมุยและเกาะพะงันทางทิศตะวันออก

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ: วันหยุด 3 จุดในวันธรรมดาอาจมีราคาสูงถึง 2,600 บาท 

หากคุณต้องการตื่นตาตื่นใจกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลของประเทศไทยที่สวยงามอย่างใกล้ชิดการดำน้ำตื้นเป็นกิจกรรมทางน้ำที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ด้วยน้ำทะเลใสปะการังเขียวชอุ่มและปลานานาพันธุ์คุณจะมีช่วงเวลาที่ดีในการสำรวจน้ำในมหาสมุทร