ปายาวีรีสอร์ทสวีท:ในชนบทของเขาใหญ่ ปายาวีรีสอร์ทสวีทตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของเขาใหญ่ในเขตอำเภอปากช่องอยู่ไกลจากเสียงของศูนย์การท่องเที่ยวรีสอร์ทให้บริการเป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยงามและเงียบสงบสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติหากคุณต้องการค้นพบความร่ำรวยของเขายาวใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในพื้นที่ดูฮอตสปอตใกล้กับที่ตั้งของปายาวีรีสอร์ทสวีท.

ห่างจากกรุงเทพฯเพียงสามชั่วโมงเขาใหญ่เป็นสถานที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองมีอุทยานแห่งชาติที่ดีที่สุดของประเทศไทยในสวนหลังบ้านรวมถึงตลาดกลางคืนและหมู่บ้านที่มีธีมแบบยุโรปเขาใหญ่ต้อนรับผู้มาเยือนนับพันจากทั่วประเทศและทั่วทุกมุมโลกลองแวะชมสถานที่ใกล้เคียงที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในขณะเข้าพักที่ปายาวีรีสอร์ทสวีท.

    สิ่งที่ควรระวังในเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศในขณะที่อุทยานส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาแต่ยังขยายไปสู่ดินแดนของจังหวัดปราจีนบุรีสระบุรีและจังหวัดนครนายก.

 อุทยานแห่งนี้เป็นที่พักพิงของระบบนิเวศป่าฝนเขตร้อนเขียวชอุ่มและทุ่งหญ้า  มีชื่อเสียงโดยเฉพาะเพราะสัตว์อาศัยอยู่ที่นี่.

    การธุดงค์

อุทยานแห่งชาติมีขนาดใหญ่มากจนมีห้าเส้นทางหลักที่มีระดับความอดทนและกรอบเวลาที่แตกต่างกันสำหรับนักเดินทางไกลอายุ8 ปีขึ้นไปการเดินป่าของคุณสามารถอยู่ได้นานหนึ่งชั่วโมงครึ่งวันขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นทาง.

     ฟอลส์

หนึ่งในไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่คือน้ำตกที่มีเสน่ห์น้ำตกเหวนรกเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในขณะที่ห้วยสุวัฒน์มีน้ำตื้นและหินขนาดเล็กกว่าเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แช่เท้าเพื่อพักร้อนในช่วงระยะการเดินทางและถ่ายภาพ.

       ตลาดกลางคืนปากช่องเขาใหญ่

 ปากช่องภูมิใจนำเสนอตลาดกลางคืนที่มีชีวิตชีวาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความตื่นเต้นจากชาวเมืองและนักท่องเที่ยว  ที่นี่คุณสามารถซื้ออาหารข้างทางแบบไทยๆเช่นเครปกรุบกรอบที่เรียกว่าขนมจีนบึงไข่เจียวหอยนางรมและอาหารปิ้งย่างทุกชนิดตั้งแต่ปลาหมึกสดไปจนถึงไก่.

 หมู่บ้านปาลิโอ

พาตัวเองไปที่อิตาลีเมื่อคุณเยี่ยมชมหมู่บ้านปาลิโอที่มีธีมของทัสคานีเป็นศูนย์การค้าที่มีการออกแบบในยุโรปและร้านค้าไวน์จัดแสดงผลิตภัณฑ์ของไร่องุ่นที่ดีที่สุดของเมืองหมู่บ้านปาลิโออยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียงระยะขับรถสั้นๆเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแม้ว่าการออกแบบสถาปัตยกรรมของมันจะเป็นของต่างประเทศแผงขายของและร้านค้าในหมู่บ้านปาลิโอล้วนแต่เป็นของท้องถิ่นตั้งแต่ผลิตภัณฑ์องุ่นไปจนถึงช็อคโกแลตรสเลิศคุณจะพบได้ในหมู่บ้านปาลิโอ.